Tools
Login
You are here: Trang chủ » TIN TỨC » Tin nhanh » Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải
Chủ nhật, 15 Tháng 12 2019
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải

Email In PDF.

(TDGlaw) -  Đường Nguyễn Trãi đoạn trước mặt TAND TP Nha Trang đã bị chặn hai đầu để kiểm soát an ninh trong quá trình diễn ra phiên xử vụ án trốn thuế mà vợ chồng luật sư (LS) Trần Vũ Hải (ngụ Hà Nội) cùng hai người khác bị truy tố.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 1
Lực lượng an ninh khá đông khu vực TAND TP Nha Trang. Ảnh: TẤN LỘC

PV Pháp Luật TP.HCM cùng nhiều báo khác bị lực lượng bảo vệ không cho vào bên trong trụ sở TAND TP Nha Trang. Khi vừa nhìn thấy PV Pháp Luật TP.HCM đến cổng trụ sở tòa này, một nữ cán bộ công an tỉnh nói to với lực lượng kiểm soát: “Không cho báo này vào”.

Khi PV trình thẻ nhà báo, nói rõ đã đến TAND TP Nha Trang đăng ký tác nghiệp từ chiều 12-11, các cán bộ an ninh nói: “Báo Pháp Luật TP.HCM không có trong danh sách được cho vào”. PV hỏi vì sao thì người này trả lời: “Tôi chỉ làm theo chỉ đạo của cấp trên!”.

PV nhiều lần trình thẻ nhà báo, đề nghị cho gặp người có chức trách để yêu cầu giải thích lý do nhưng lực lượng bảo vệ không cho. Hiện chỉ có một số ít PV được cho vào theo dõi phiên tòa.

Chúng tôi gọi điện thoại ông Võ Quốc Tuấn, Chánh án TAND TP Nha Trang, để đăng ký làm việc nhưng ông không nghe máy.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 2
Cấm đường Nguyễn Trãi đoạn qua trụ sở TAND TP Nha Trang. Ảnh: TL

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, lực lượng bảo vệ đã phong tỏa xung quanh trụ sở TAND TP Nha Trang. Nhiều cán bộ công an ứng trực ngay ở hai đầu đường Nguyễn Trãi, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy triệu tập của tòa án đối với từng người.

Ở cổng ra vào của trụ sở TAND TP Nha Trang có nhiều cán bộ công an kiểm tra giấy tờ từng người. Ai không có giấy triệu tập của tòa án đều không được vào. Kế đó là máy soi chiếu cùng rất nhiều cán bộ kiểm tra đồ đạc từng người. Toàn bộ các thiết bị điện tử đều bị thu giữ.

X

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 3
Kiểm tra giấy tờ ở vòng thứ hai. Ảnh: TL

Vợ chồng bị cáo LS Trần Vũ Hải cùng các LS bào chữa đến phiên tòa cũng bị kiểm tra an ninh.

Nguồn tin của PLO cho hay có hơn 40 LS được TAND TP Nha Trang cấp chứng nhận bào chữa cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải. Liên đoàn LS Việt Nam đã phân công LS Nguyễn Huy Thiệp, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư Liên đoàn LS Việt Nam trực tiếp giám sát phiên tòa để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 4
Kiểm tra an ninh bằng máy soi chiếu. Ảnh: TL

Như PLO đã thông tin, VKSND tỉnh Khánh Hòa ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND TP Nha Trang để xét xử đối với bốn bị can cùng tội trốn thuế. Bốn bị can gồm Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi, có quốc tịch Việt Nam và Nauy, chủ DNTN Hạnh Xuân tại TP Nha Trang, Khánh Hòa); Ngô Văn Lắm (37 tuổi, ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, em cùng mẹ khác cha với bà Hạnh); LS Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương.

Cả bốn bị can này đều bị truy tố theo quy định tại khoản 1 Điều 161 BLHS năm 1999 có mức phạt tiền từ một đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm. VKSND tỉnh Khánh Hòa phân công VKSND TP Nha Trang thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đối với vụ án.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Khánh Hòa xác định: Trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng ngôi nhà cùng đất tại 78/40 đường Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang, bốn bị can trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng. Tuy nhiên, cáo trạng không nêu hành vi phạm tội của từng bị can.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 5

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 6
Bị cáo Trần Vũ Hải (cà-vạt đỏ) đến tòa. 

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 7

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 8

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 10

TẤN LỘC (Theo PLO)

Tin mới cập nhật

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Prev Next

Tử hình kẻ thảm sát 3 người ở Bình Dương

Tử hình kẻ thảm sát 3 người ở Bình Dương

(TDGlaw) -  Bị cáo ra tay lạnh lùng, ra tòa thì thản nhiên khai nhận tội, không có biểu hiện của sự ăn năn hối cải. Ngày 12-11, TAND tỉnh Bình Dương mở phiên xử sơ thẩm Trần Trọng Luận (34 tuổi, ngụ Bình Dương) bị truy tố hai tội giết người và cướp tài sản. Luận là hung thủ... Read more

Tin nhanh | Tràng An | 14 Tháng 11 2019 | Hits:146 | comments

Không giảm án cho cựu chủ tịch huyện kêu oan

Không giảm án cho cựu chủ tịch huyện kêu oan

(TDGlaw) -  Cựu chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (Phú Yên) cùng hai thuộc cấp bị phạt tù giam, 13 bị cáo còn lại được hưởng án treo. 16 bị cáo bị tòa tuyên án. Ảnh: TL Chiều 12-11, sau một tuần xét xử và nghị án, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên án... Read more

Tin nhanh | Ng Yến | 14 Tháng 11 2019 | Hits:187 | comments

Khá ‘bảnh’ bị phạt 10 năm 6 tháng tù

Khá ‘bảnh’ bị phạt 10 năm 6 tháng tù

(TDGlaw) -  Ngoài phạt Khá "bảnh" 10 năm 6 tháng tù về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, TAND thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh còn phạt bổ sung bị cáo này 30 triệu đồng, buộc truy thu gần 5 tỉ đồng tiền thu lợi bất chính. Sáng 13-11, TAND... Read more

Tin nhanh | Thi Trang | 14 Tháng 11 2019 | Hits:170 | comments

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải

(TDGlaw) -  Đường Nguyễn Trãi đoạn trước mặt TAND TP Nha Trang đã bị chặn hai đầu để kiểm soát an ninh trong quá trình diễn ra phiên xử vụ án trốn thuế mà vợ chồng luật sư (LS) Trần Vũ Hải (ngụ Hà Nội) cùng hai người khác bị truy tố. Lực lượng an... Read more

Tin nhanh | Ng Yến | 14 Tháng 11 2019 | Hits:263 | comments

Băn khoăn về đề nghị truy tố LS Trần Vũ Hải

Băn khoăn về đề nghị truy tố LS Trần Vũ Hải

(TDGlaw) -  Liên quan tới vụ vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị đề nghị truy tố tội trốn thuế, nhiều chuyên gia pháp luật băn khoăn về kết luận điều tra vụ án này. Như Pháp Luật TP.HCM  phản ánh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có kết luận điều tra,... Read more

Pháp luật | Tràng An | 14 Tháng 11 2019 | Hits:92 | comments

Công ty luật TDG.
Điện thoại : 04. 66556263 - 0942 477375.