Tools
Login
You are here: Trang chủ » TIN TỨC » Tin nhanh » Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải
Thứ ba, 07 Tháng 7 2020
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải

Email In PDF.

(TDGlaw) -  Đường Nguyễn Trãi đoạn trước mặt TAND TP Nha Trang đã bị chặn hai đầu để kiểm soát an ninh trong quá trình diễn ra phiên xử vụ án trốn thuế mà vợ chồng luật sư (LS) Trần Vũ Hải (ngụ Hà Nội) cùng hai người khác bị truy tố.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 1
Lực lượng an ninh khá đông khu vực TAND TP Nha Trang. Ảnh: TẤN LỘC

PV Pháp Luật TP.HCM cùng nhiều báo khác bị lực lượng bảo vệ không cho vào bên trong trụ sở TAND TP Nha Trang. Khi vừa nhìn thấy PV Pháp Luật TP.HCM đến cổng trụ sở tòa này, một nữ cán bộ công an tỉnh nói to với lực lượng kiểm soát: “Không cho báo này vào”.

Khi PV trình thẻ nhà báo, nói rõ đã đến TAND TP Nha Trang đăng ký tác nghiệp từ chiều 12-11, các cán bộ an ninh nói: “Báo Pháp Luật TP.HCM không có trong danh sách được cho vào”. PV hỏi vì sao thì người này trả lời: “Tôi chỉ làm theo chỉ đạo của cấp trên!”.

PV nhiều lần trình thẻ nhà báo, đề nghị cho gặp người có chức trách để yêu cầu giải thích lý do nhưng lực lượng bảo vệ không cho. Hiện chỉ có một số ít PV được cho vào theo dõi phiên tòa.

Chúng tôi gọi điện thoại ông Võ Quốc Tuấn, Chánh án TAND TP Nha Trang, để đăng ký làm việc nhưng ông không nghe máy.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 2
Cấm đường Nguyễn Trãi đoạn qua trụ sở TAND TP Nha Trang. Ảnh: TL

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, lực lượng bảo vệ đã phong tỏa xung quanh trụ sở TAND TP Nha Trang. Nhiều cán bộ công an ứng trực ngay ở hai đầu đường Nguyễn Trãi, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy triệu tập của tòa án đối với từng người.

Ở cổng ra vào của trụ sở TAND TP Nha Trang có nhiều cán bộ công an kiểm tra giấy tờ từng người. Ai không có giấy triệu tập của tòa án đều không được vào. Kế đó là máy soi chiếu cùng rất nhiều cán bộ kiểm tra đồ đạc từng người. Toàn bộ các thiết bị điện tử đều bị thu giữ.

X

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 3
Kiểm tra giấy tờ ở vòng thứ hai. Ảnh: TL

Vợ chồng bị cáo LS Trần Vũ Hải cùng các LS bào chữa đến phiên tòa cũng bị kiểm tra an ninh.

Nguồn tin của PLO cho hay có hơn 40 LS được TAND TP Nha Trang cấp chứng nhận bào chữa cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải. Liên đoàn LS Việt Nam đã phân công LS Nguyễn Huy Thiệp, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư Liên đoàn LS Việt Nam trực tiếp giám sát phiên tòa để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho vợ chồng LS Trần Vũ Hải.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 4
Kiểm tra an ninh bằng máy soi chiếu. Ảnh: TL

Như PLO đã thông tin, VKSND tỉnh Khánh Hòa ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND TP Nha Trang để xét xử đối với bốn bị can cùng tội trốn thuế. Bốn bị can gồm Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (47 tuổi, có quốc tịch Việt Nam và Nauy, chủ DNTN Hạnh Xuân tại TP Nha Trang, Khánh Hòa); Ngô Văn Lắm (37 tuổi, ngụ phường Ngọc Hiệp, TP Nha Trang, em cùng mẹ khác cha với bà Hạnh); LS Trần Vũ Hải và vợ là Ngô Tuyết Phương.

Cả bốn bị can này đều bị truy tố theo quy định tại khoản 1 Điều 161 BLHS năm 1999 có mức phạt tiền từ một đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm. VKSND tỉnh Khánh Hòa phân công VKSND TP Nha Trang thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử đối với vụ án.

Cáo trạng của VKSND tỉnh Khánh Hòa xác định: Trong quá trình giao dịch, chuyển nhượng ngôi nhà cùng đất tại 78/40 đường Tuệ Tĩnh, TP Nha Trang, bốn bị can trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng. Tuy nhiên, cáo trạng không nêu hành vi phạm tội của từng bị can.

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 5

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 6
Bị cáo Trần Vũ Hải (cà-vạt đỏ) đến tòa. 

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 7

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 8

Nhiều báo không được tác nghiệp tại phiên xử LS Trần Vũ Hải - ảnh 10

TẤN LỘC (Theo PLO)

Tin mới cập nhật

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Prev Next

Ủy ban Thẩm phán ra phán quyết vụ bị cáo nhảy lầu tại TAND tỉnh Bình Phước

Ủy ban Thẩm phán ra phán quyết vụ bị cáo nhảy lầu tại TAND tỉnh Bình Phước

(TDGlaw) -  Hội đồng thẩm phán cho rằng, các cấp toà vẫn chưa xem xét đầy đủ các nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn làm ông Trần Hữu Quý tử vong. Ông Lương Hữu Phước Ngày 12/6, Chủ tọa Lê Thành Văn (Chánh Tòa Hình sự) cho biết, Hội đồng xét xử giám... Read more

Tin nhanh | Tràng An | 13 Tháng 6 2020 | Hits:97 | comments

Say rượu bị bạn gái nhốt ở ngoài cửa, thanh niên 9x cưỡng bức bà chủ nhà trọ 6x

Say rượu bị bạn gái nhốt ở ngoài cửa, thanh niên 9x cưỡng bức bà chủ nhà trọ 6x

(TDGlaw) - Sau khi vụ việc xảy ra, đối tượng đã chủ động ra đầu thú đồng thời tỏ ra vô cùng hối hận về hành động của mình. Ảnh minh họa Sự việc xảy ra vào khoảng đầu tháng 2 tại một khu trọ thuộc huyện Tiên Du, thành phố Phủ Điền,... Read more

Pháp luật | Tràng An | 02 Tháng 6 2020 | Hits:52 | comments

Nữ cựu thượng uý công an gài ma tuý lên xe ô tô "ép" người khác vào tù kháng cáo, kêu oan

Nữ cựu thượng uý công an gài ma tuý lên xe ô tô

(TDGlaw) - Ngày 2/6, TAND TP Hà Nội xem xét đơn kháng cáo, kêu oan của cựu thượng uý công an Nguyễn Thị Vững trong vụ án gài ma tuý lên xe ô tô ép người khác vào tù xảy ra vào năm 2016. TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử... Read more

Tin nhanh | Thi Trang | 02 Tháng 6 2020 | Hits:124 | comments

Vụ bị cáo nhảy lầu ở Bình Phước: Tòa nói xử công tâm, luật sư chỉ ra góc khuất

Vụ bị cáo nhảy lầu ở Bình Phước: Tòa nói xử công tâm, luật sư chỉ ra góc khuất

(TDGlaw) - Tại buổi họp báo thông tin việc một bị cáo nhảy lầu sau khi bị tuyên 3 năm tù, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước nói HĐXX công tâm, đúng luật. Tuy nhiên, phía luật sư của bị cáo lại chỉ ra nhiều điểm khuất tất trong vụ án tai... Read more

Tin nhanh | Ng Yến | 02 Tháng 6 2020 | Hits:87 | comments

Phiên giám đốc thẩm kỳ án Bưu điện Cầu Voi: Hồ Duy Hải không oan

Phiên giám đốc thẩm kỳ án Bưu điện Cầu Voi: Hồ Duy Hải không oan

(TDGlaw) - Trưa ngày 8/5, Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao đã tiến hành biểu quyết và thống nhất không chấp nhận kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải. Chủ tọa phiên giám đốc thẩm của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã lấy biểu quyết về từng... Read more

Pháp luật | Thi Trang | 08 Tháng 5 2020 | Hits:79 | comments

Công ty luật TDG.
Điện thoại : 04. 66556263 - 0942 477375.