Tools
Login
You are here: Trang chủ » TIN TỨC » Tin nhanh » Bà Yến Ba Vàng thất hứa: Xin lỗi cho qua áp lực?
Thứ năm, 18 Tháng 4 2019
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Bà Yến Ba Vàng thất hứa: Xin lỗi cho qua áp lực?

Email In PDF.

(TDGlaw) -  "Bà Yến nói trong tuần sẽ bố trí lên Điện Biên gặp trực tiếp gia đình tôi để nói lời xin lỗi, nhưng cả tuần qua vẫn không thấy bà ấy đâu..."

Ảnh Clip bà Phạm Thị Yến nói về nữ sinh giao gà ở Điện Biên


Trao đổi với phóng viên ngày 7/4, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D.) cho biết, bà Phạm Thị Yến (người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng và cũng là người ngồi giảng pháp cho hàng ngàn phật tử chùa này) vẫn chưa gặp trực tiếp để xin lỗi gia đình bà.

"Bà Yến nói trong tuần sẽ bố trí tới Điện Biên gặp trực tiếp gia đình tôi để nói lời xin lỗi, nhưng cả tuần trôi qua vẫn không thấy bà ấy đâu. Hay bà ấy nghĩ rằng chỉ cần xin lỗi qua điện thoại là đủ?Lần trước bà Yến gọi điện xin lỗi gia đình tôi ghi nhận nhưng chưa thể nhận lời xin lỗi của bà ấy được. Còn lần này thì bà Yến bảo sẽ gặp trực tiếp để xin lỗi nhưng vẫn không thấy đâu", bà Hiền nói.Theo bà Hiền, có lẽ bà Yến cho rằng, sự việc đã qua và dư luận ít quan tâm nên đã không thực hiện lời hứa của mình.Bà sẽ có đơn đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nếu như bà Yến không trực tiếp xin lỗi gia đình và vong linh con của bà.

Trước đó, bà Phạm Thị Yến cho biết, sẽ lên tận nơi xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà. Bà Yến cho rằng, bản thân không hề có ý xúc phạm đến nữ sinh giao gà bị sát hại cũng như anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Khi có người hỏi, bà đã giảng cho phật tử và nói nữ sinh bị sát hại bởi "ác nghiệp tiền kiếp và duyên trong hiện tại".

"Trong đoạn clip, tôi cũng nói những kẻ sát hại cô gái rồi sẽ nhận quả báo thích đáng. Xã hội cần lên án, trừng phạt những kẻ ác đó để họ không tạo nghiệp nữa. Đây là cách lý giải theo nhân quả của Phật giáo, qua đó khuyên răn mọi người bỏ ác, làm lành để không gặp quả báo.

Bản thân gia đình tôi trước đây cũng có người chị gái khổ như vậy nên tôi không hề có ác ý gì với gia đình mà thông cảm. Có thể gia đình chưa xem hết đoạn clip nên tôi mong gửi lời xin lỗi tới gia đình và sẽ thu xếp lên tận nơi", bà Yến nói.

Thời điểm bà Phạm Thị Yến đưa ra lời xin lỗi gia đình nữ sinh giao gà qua điện thoại cũng là lúc vụ việc tại chùa Ba Vàng được dư luận hết sức quan tâm, bản thân bà cũng gặp rất nhiều sức ép từ dư luận. Người nhà nạn nhân băn khoăn phải chăng lời xin lỗi và hứa hẹn của bà Yến chỉ là nói cho xong chuyện?.Tại thời điểm bà Yến có ý định xin lỗi gia đình, bà Trần Thị Hiền cho rằng, nếu bà Yến thực sự cảm thấy có lỗi sau những phát ngôn của bà ở chùa Ba Vàng thì tại sao đến bây giờ bà mới có ý xin lỗi.

Bà Yến xin lỗi vì áp lực từ dư luận, báo chí, hay xuất phát từ cái tâm của bà? Bà ấy muốn xin lỗi gia đình hay xin lỗi cháu D?.

Ngày 26/3, UBND TP. Uông Bí đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Phạm Thị Yến 5 triệu đồng vì hành vi lợi dụng hoạt động thỉnh vong, gọi hồn để hành nghề mê tín dị đoan, vi phạm nếp sống văn hóa.
Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ các hành vi của bà Yến như: Thông tin trục lợi, hoạt động tôn giáo không có trong danh mục đăng ký, có hay không hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?.

Trong buổi pháp thoại tại chùa Ba Vàng hồi giữa tháng 3/2019, bà Phạm Thị Yến cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh giao gà tại Điện Biên là do tiền kiếp của nữ sinh này mắc tội.

"...Cho nên nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy. Mà nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp…

Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo", bà Yến nói.

Ngọc Hà (Theo ĐVO)

Tin mới cập nhật

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Prev Next

Luật sư yêu cầu chủ toạ để người làm chứng tự do khai báo

Luật sư yêu cầu chủ toạ để người làm chứng tự do khai báo

(TDGlaw) -  Luật sư đề nghị chủ toạ nêu câu hỏi khách quan để những người làm chứng tự do khai báo đúng ý chí của họ. Sáng 17-4, TAND TP Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp tục với phần xét hỏi vụ cướp đò sông Ka Long. Các nhân chứng tiếp tục khẳng... Read more

Tin nhanh | Thi Trang | 18 Tháng 4 2019 | Hits:33 | comments

Tòa TP Cà Mau phạt 1 phụ nữ 3 năm tù về tội vu khống

Tòa TP Cà Mau phạt 1 phụ nữ 3 năm tù về tội vu khống

(TDGlaw) -  Bị cáo tố nhiều cán bộ trong lúc cưỡng chế xây dựng đã làm bà mất 15 tỉ đồng và bóng gió nói lãnh đạo tỉnh có tư tình lăng nhăng. Ngày 17-4, Tòa án TP Cà Mau (Cà Mau) đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Thị... Read more

Tin nhanh | Ng Yến | 18 Tháng 4 2019 | Hits:12 | comments

Tố cán bộ trại giam quan hệ vợ người: 'Chỉ nói chuyện'

Tố cán bộ trại giam quan hệ vợ người: 'Chỉ nói chuyện'

(TDGlaw) - Theo ông H, việc làm của anh T.V.H.H. là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phá vỡ hôn nhân gia đình người khác, vi phạm Luật Hôn nhân gia đình. Kiểm tra vụ tố cán bộ trại giam quan hệ vợ ngườiLiên quan đến tin tố cán bộ trại... Read more

Tin nhanh | Ng Yến | 08 Tháng 4 2019 | Hits:111 | comments

Báo nước ngoài đưa tin vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy

Báo nước ngoài đưa tin vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy

(TDGlaw) -  Vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND Đà Nẵng có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy đã thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo nước ngoài. Hình ảnh trích từ camera. Gần đây, dư luận Việt Nam đã lên án kịch liệt vụ Phó Viện trưởng VKSND... Read more

Tin nhanh | Hồng Thúy | 08 Tháng 4 2019 | Hits:39 | comments

Bà Yến Ba Vàng thất hứa: Xin lỗi cho qua áp lực?

Bà Yến Ba Vàng thất hứa: Xin lỗi cho qua áp lực?

(TDGlaw) -  "Bà Yến nói trong tuần sẽ bố trí lên Điện Biên gặp trực tiếp gia đình tôi để nói lời xin lỗi, nhưng cả tuần qua vẫn không thấy bà ấy đâu..." Ảnh Clip bà Phạm Thị Yến nói về nữ sinh giao gà ở Điện Biên Trao đổi với phóng viên... Read more

Tin nhanh | Tràng An | 05 Tháng 4 2019 | Hits:51 | comments

Công ty luật TDG.
Điện thoại : 04. 66556263 - 0942 477375.