Tools
Login
You are here: Trang chủ » TIN TỨC » Tin nhanh » Hoãn phiên tòa xét xử Võ Văn Minh, vẫn chưa biết vì sao chai Number 1 chứa ruồi
Thứ hai, 24 Tháng 7 2017
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Hoãn phiên tòa xét xử Võ Văn Minh, vẫn chưa biết vì sao chai Number 1 chứa ruồi

Email In PDF.

(Luật TD) - Do sự vắng mặt của 2 luật sư, Công ty Tân Hiệp Phát và nhân chứng, Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm đã quyết định hoãn phiên tòa vào một thời gian khác.

aSA

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử Võ Văn Minh

Sáng nay (30/6), Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Võ Văn Minh với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trong phần thủ tục của phiên tòa, ngay sau khi thẩm tra lý lịch cá nhân bị cáo, Hội đồng xét xử công bố thông tin luật sư Nguyễn Tân Thi và luật sư Phạm Hoài Nam (hai luật sư bào chữa cho Võ Văn Minh) đã có đơn xin hoãn phiên tòa.

Đồng thời tại phiên tòa này, sau khi tiến hành điểm danh những người tham dự, luật sư Nguyễn Kiều Hưng và đại diện cho Công ty Tân Hiệp Phát cũng như nhiều nhân chứng quan trọng của vụ án đều vắng mặt.

Bày tỏ ý kiến của mình công khai tại phiên tòa, bị cáo Võ Văn Minh cũng xin hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền bào chữa cho bị cáo.

Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 30/6 (ảnh: P.L).

Sau khi tiến hành hội ý nhanh, chủ tọa phiên tòa – Thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên đã quyết định hoãn phiên tòa vào một thời gian thích hợp khác.

Đây là một vụ án rất được dư luận chú ý trong thời gian vừa qua, bởi tính pháp lý và những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Theo cáo trạng, Võ Văn Minh là người bán quán ăn và nước giải khát trên địa bàn xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Khi phát hiện chai nước Number 1 có xuất hiện con ruồi bên trong, Minh đã nảy sinh ý định dùng chai nước này để yêu cầu Tân Hiệp Phát phải giao tiền cho mình.

Đầu tiên, Minh đòi 1 tỷ đồng, sau thương lượng nhiều lần thành 500 triệu đồng, nếu không đưa thì Minh sẽ đưa vụ việc lên các cơ quan truyền thông, in các tờ rơi để phát rộng rãi.

Sau nhiều lần gặp gỡ thương lượng nhưng không thành, cuối cùng, Tân Hiệp Phát cũng đồng ý đưa tiền cho Minh.

Tuy nhiên, khi Minh đã cầm tiền của Tân Hiệp Phát, có ký giấy biên nhận thì bị lực lượng Công an của tỉnh Tiền Giang ập vào bắt quả tang.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Võ Văn Minh đã bị tuyên mức án 7 năm tù về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản.

Võ Văn Minh: Tôi bị Tân Hiệp Phát "gài bẫy"

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử Võ Văn Minh trước đó, Luật sư Nguyễn Tấn Thi và Luật sư Phạm Hoài Nam đưa ra nhiều dẫn chứng bảo vệ quan điểm cho rằng ông Minh không phạm tội cưỡng đoạt tài sản, tội danh “cưỡng đoạt tài sản” không hình thành.

Quan trọng nhất theo Luật sư Nguyễn Tấn Thi, phiên sơ thẩm cơ quan điều tra đã vi phạm pháp luật khi để luật sư bị hại (luật sư bào chữa cho Tân Hiệp Phát) tham gia hỏi cung.

Luật sư Thi đặt ra câu hỏi: "Tại sao phía bị hại lại có biên bản hỏi cung, tại sao tài liệu đó lại lọt ra ngoài, biên bản đó nằm trong hồ sơ tố tụng đã làm lộ bí mật điều tra?”.

Theo Luật sư Thi, việc luật sư bảo vệ quyền lợi Tân Hiệp Phát được dự hỏi cung và đưa tài liệu ra ngoài làm lộ bí mật điều tra là trái pháp luật. Theo quy định, luật sư chỉ được tiếp xúc với bị can khi kết thúc quá trình điều tra.

Trước đó Luật sư Phạm Hoài Nam cũng cho rằng ngay từ đầu, khi nhân viên Tân Hiệp Phát gặp ông Minh thì biên bản ghi rõ là chai nước còn nguyên. Nhưng sau đó chai nước lại bị kết luận và đã bị mở, vậy thì ai mở chai nước này?

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, ở phần tự bào chữa cho mình, ông Minh cho biết: “Tôi bị Tân Hiệp Phát gài bẫy”. Ông Minh cho rằng trước đó đại diên Tân Hiệp Phát đã đồng ý trao tiền nhưng sau đó lại báo công an tới bắt mình.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, nhiều câu hỏi xung quanh vụ án đặc biệt này vẫn chưa được làm rõ: Thứ nhất, chai nước có ruồi có phải của Tân Hiệp Phát sản xuất hay không? Thứ hai, tại sao có ruồi trong chai nước (do quy trình sản xuất hay có người cố tình bỏ ruồi vào chai nước)?

Thứ ba, ai là người báo cho công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang ông Minh nhận tiền? Thứ tư, đại diện Tân Hiệp Phát đã báo cho công an hành vi của ông Minh, tại sao còn mang 500 triệu đồng đến rao cho ông Minh, để sau đó số tiền này trở thành tang vật vụ án khiến ông Minh bị bắt và ngồi tù?

Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, ngày 28/12, ông Võ Văn Kỷ (SN 1949, cha của bị cáo Võ Văn Minh trong vụ án chai Number 1 có ruồi) cho biết, trại giam Võ Văn Minh đang thụ án 7 năm tù đã tiếp nhận đơn kháng cáo, xin được xét xử phúc thẩm của anh Minh.

Đơn này cũng đã được chuyển đến tòa án cấp cao theo yêu cầu của anh Minh.

Căn cứ theo đơn kháng cáo này, Võ Văn Minh đã đề nghị tòa cấp phúc thẩm xét xử vụ án theo hướng tuyên bố anh vô tội, không phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phương Linh (Theo GDVN)

Tin mới cập nhật

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Prev Next

Bổ sung 02 trường hợp vụ án dân sự không tiến hành hòa giải

Bổ sung 02 trường hợp vụ án dân sự không tiến hành hòa giải được

(Luật TD) - Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 (Điều 207) quy định có 04 trường hợp vụ án dân sự không tiến hành hòa giải được, trong đó, đã bổ sung 02 trường hợp mới. Theo quy định tại Điều 207 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, những... Read more

Tin nhanh | Thu Trang | 11 Tháng 7 2017 | Hits:51 | comments

Làm oan, Nhà nước sẽ chủ động xin lỗi

Làm oan, Nhà nước sẽ chủ động xin lỗi

(Luật TD) - Người bị thiệt hại phải có hồ sơ bao gồm: văn bản yêu cầu bồi thường, văn bản làm căn cứ bồi thường, giấy tờ chứng minh nhân thân và tư liệu, chứng cứ khác. Sáng 20-6, với 92,46% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua... Read more

Tin nhanh | Ph Thảo | 27 Tháng 6 2017 | Hits:83 | comments

Chủ SIM nào bắt buộc phải chụp ảnh chân dung​?

Chủ SIM nào bắt buộc phải chụp ảnh chân dung​?

(Luật TD) - Một trong những cách để kiểm tra là khách hàng có thể kiểm tra thông tin của mình bằng cách nhắn tin theo cú pháp TTTB tới đầu số 1414. Từ cuối tháng 4, theo Nghị định 49/2017, các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông sẽ phải chụp ảnh... Read more

Tin nhanh | Bảo Ngọc | 26 Tháng 6 2017 | Hits:114 | comments

Thu hẹp phạm vi luật sư tố thân chủ

Thu hẹp phạm vi luật sư tố thân chủ

(Luật TD) - Trong suốt hơn 30 năm qua, trách nhiệm đối với hành vi không tố giác tội phạm của người bào chữa được xác định như mọi công dân khác. Chiều 20-6, Quốc hội (QH) thông qua BLHS 2015. Vì thế Ủy ban Thường vụ (TV) QH vừa gửi tới các... Read more

Tin nhanh | Thu Trang | 23 Tháng 6 2017 | Hits:98 | comments

Thông qua BLHS 2015 với nhiều điểm mới

Thông qua BLHS 2015 với nhiều điểm mới

(Luật TD) - Dù nhiều vấn đề còn tranh cãi nhưng cuối cùng Quốc hội cũng nhất trí thông qua BLHS 2015 với tỉ lệ cao. Chiều 20-6, Quốc hội (QH) đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của BLHS 2015 với tỉ lệ phiếu tán thành... Read more

Pháp luật | Thu Trang | 23 Tháng 6 2017 | Hits:88 | comments

Văn phòng Luật sư Triệu Dũng và Cộng sự.
Trụ sở : 15A/302 Minh Khai, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại : 04. 66556263 - 0942 477375.