Tools
Login
You are here: Trang chủ » TIN TỨC » Tin nhanh » Hoãn phiên tòa xét xử Võ Văn Minh, vẫn chưa biết vì sao chai Number 1 chứa ruồi
Thứ hai, 29 Tháng 5 2017
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Hoãn phiên tòa xét xử Võ Văn Minh, vẫn chưa biết vì sao chai Number 1 chứa ruồi

Email In PDF.

(Luật TD) - Do sự vắng mặt của 2 luật sư, Công ty Tân Hiệp Phát và nhân chứng, Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm đã quyết định hoãn phiên tòa vào một thời gian khác.

aSA

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử Võ Văn Minh

Sáng nay (30/6), Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Võ Văn Minh với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trong phần thủ tục của phiên tòa, ngay sau khi thẩm tra lý lịch cá nhân bị cáo, Hội đồng xét xử công bố thông tin luật sư Nguyễn Tân Thi và luật sư Phạm Hoài Nam (hai luật sư bào chữa cho Võ Văn Minh) đã có đơn xin hoãn phiên tòa.

Đồng thời tại phiên tòa này, sau khi tiến hành điểm danh những người tham dự, luật sư Nguyễn Kiều Hưng và đại diện cho Công ty Tân Hiệp Phát cũng như nhiều nhân chứng quan trọng của vụ án đều vắng mặt.

Bày tỏ ý kiến của mình công khai tại phiên tòa, bị cáo Võ Văn Minh cũng xin hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền bào chữa cho bị cáo.

Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa phúc thẩm sáng ngày 30/6 (ảnh: P.L).

Sau khi tiến hành hội ý nhanh, chủ tọa phiên tòa – Thẩm phán Huỳnh Thanh Duyên đã quyết định hoãn phiên tòa vào một thời gian thích hợp khác.

Đây là một vụ án rất được dư luận chú ý trong thời gian vừa qua, bởi tính pháp lý và những chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

Theo cáo trạng, Võ Văn Minh là người bán quán ăn và nước giải khát trên địa bàn xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Khi phát hiện chai nước Number 1 có xuất hiện con ruồi bên trong, Minh đã nảy sinh ý định dùng chai nước này để yêu cầu Tân Hiệp Phát phải giao tiền cho mình.

Đầu tiên, Minh đòi 1 tỷ đồng, sau thương lượng nhiều lần thành 500 triệu đồng, nếu không đưa thì Minh sẽ đưa vụ việc lên các cơ quan truyền thông, in các tờ rơi để phát rộng rãi.

Sau nhiều lần gặp gỡ thương lượng nhưng không thành, cuối cùng, Tân Hiệp Phát cũng đồng ý đưa tiền cho Minh.

Tuy nhiên, khi Minh đã cầm tiền của Tân Hiệp Phát, có ký giấy biên nhận thì bị lực lượng Công an của tỉnh Tiền Giang ập vào bắt quả tang.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Võ Văn Minh đã bị tuyên mức án 7 năm tù về tội danh “Cưỡng đoạt tài sản.

Võ Văn Minh: Tôi bị Tân Hiệp Phát "gài bẫy"

Tại phiên tòa sơ thẩm xét xử Võ Văn Minh trước đó, Luật sư Nguyễn Tấn Thi và Luật sư Phạm Hoài Nam đưa ra nhiều dẫn chứng bảo vệ quan điểm cho rằng ông Minh không phạm tội cưỡng đoạt tài sản, tội danh “cưỡng đoạt tài sản” không hình thành.

Quan trọng nhất theo Luật sư Nguyễn Tấn Thi, phiên sơ thẩm cơ quan điều tra đã vi phạm pháp luật khi để luật sư bị hại (luật sư bào chữa cho Tân Hiệp Phát) tham gia hỏi cung.

Luật sư Thi đặt ra câu hỏi: "Tại sao phía bị hại lại có biên bản hỏi cung, tại sao tài liệu đó lại lọt ra ngoài, biên bản đó nằm trong hồ sơ tố tụng đã làm lộ bí mật điều tra?”.

Theo Luật sư Thi, việc luật sư bảo vệ quyền lợi Tân Hiệp Phát được dự hỏi cung và đưa tài liệu ra ngoài làm lộ bí mật điều tra là trái pháp luật. Theo quy định, luật sư chỉ được tiếp xúc với bị can khi kết thúc quá trình điều tra.

Trước đó Luật sư Phạm Hoài Nam cũng cho rằng ngay từ đầu, khi nhân viên Tân Hiệp Phát gặp ông Minh thì biên bản ghi rõ là chai nước còn nguyên. Nhưng sau đó chai nước lại bị kết luận và đã bị mở, vậy thì ai mở chai nước này?

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, ở phần tự bào chữa cho mình, ông Minh cho biết: “Tôi bị Tân Hiệp Phát gài bẫy”. Ông Minh cho rằng trước đó đại diên Tân Hiệp Phát đã đồng ý trao tiền nhưng sau đó lại báo công an tới bắt mình.

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, nhiều câu hỏi xung quanh vụ án đặc biệt này vẫn chưa được làm rõ: Thứ nhất, chai nước có ruồi có phải của Tân Hiệp Phát sản xuất hay không? Thứ hai, tại sao có ruồi trong chai nước (do quy trình sản xuất hay có người cố tình bỏ ruồi vào chai nước)?

Thứ ba, ai là người báo cho công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang ông Minh nhận tiền? Thứ tư, đại diện Tân Hiệp Phát đã báo cho công an hành vi của ông Minh, tại sao còn mang 500 triệu đồng đến rao cho ông Minh, để sau đó số tiền này trở thành tang vật vụ án khiến ông Minh bị bắt và ngồi tù?

Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, ngày 28/12, ông Võ Văn Kỷ (SN 1949, cha của bị cáo Võ Văn Minh trong vụ án chai Number 1 có ruồi) cho biết, trại giam Võ Văn Minh đang thụ án 7 năm tù đã tiếp nhận đơn kháng cáo, xin được xét xử phúc thẩm của anh Minh.

Đơn này cũng đã được chuyển đến tòa án cấp cao theo yêu cầu của anh Minh.

Căn cứ theo đơn kháng cáo này, Võ Văn Minh đã đề nghị tòa cấp phúc thẩm xét xử vụ án theo hướng tuyên bố anh vô tội, không phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phương Linh (Theo GDVN)

Tin mới cập nhật

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Prev Next

Tranh luận nảy lửa chuyện luật sư tố giác thân chủ

Tranh luận nảy lửa chuyện luật sư tố giác thân chủ

(Luật TD) - Các đại biểu tranh luận thẳng thừng về quan điểm khác nhau đối với quy định luật sư phải tố giác tội phạm. Cuối phiên thảo luận về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều BLHS 2015 chiều 24-5, luật sư (LS) Trương Trọng Nghĩa và đại biểu... Read more

Tin nhanh | Thu Trang | 25 Tháng 5 2017 | Hits:21 | comments

Buộc luật sư tố giác là tước đi quyền được bào chữa

Buộc luật sư tố giác là tước đi quyền được bào chữa

(Luật TD) - Liên quan đến Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự 2015 quy định buộc luật sư phải tố cáo thân chủ trong một số tội, đã có rất nhiều ý kiến gửi về bày tỏ ý kiến về vấn đề này. Có... Read more

Pháp luật | Thu Trang | 25 Tháng 5 2017 | Hits:15 | comments

Người lao động thiệt mạng, công ty phải bồi thường

Người lao động thiệt mạng, công ty phải bồi thường

(Luật TD) - Nguyên đơn đòi hơn 800 triệu đồng, tòa sơ thẩm tuyên buộc công ty thuê lao động phải trả hơn 50 triệu đồng… Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, nguyên đơn trong vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khỏe với Công ty TNHH Xây dựng... Read more

Tin nhanh | Bảo Ngọc | 25 Tháng 5 2017 | Hits:30 | comments

Tên cướp chờ đèn đỏ mới cướp vì sợ... nạn nhân té

Tên cướp chờ đèn đỏ mới cướp vì sợ... nạn nhân té

(Luật TD)- Sáng nay (18-5), TAND quận Bình Thạnh xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Lưu Hoài Bảo (sinh năm 1983) bốn năm tù về tội cướp giật tài sản. Theo hồ sơ, vào khoảng 22 giờ ngày 28-10-2016, Bảo qua nhà bạn tên Tùng (quận 9, TP.HCM) chơi.... Read more

Tin nhanh | Bảo Ngọc | 25 Tháng 5 2017 | Hits:16 | comments

Cô gái 19 tuổi “bán mình” sang Trung Quốc lấy 80 triệu

Cô gái 19 tuổi “bán mình” sang Trung Quốc lấy 80 triệu

(Luật TD)- Ngày 18-5, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Vi Thị Phỏng (25 tuổi) và Lương Thị Kẻ (37 tuổi) mỗi bị cáo bốn năm tù, Vi Văn Phao (31 tuổi) ba năm tù về tội mua bán người. Theo hồ sơ, đầu năm 2014 chị VThC... Read more

Tin nhanh | Bảo Ngọc | 19 Tháng 5 2017 | Hits:22 | comments

Văn phòng Luật sư Triệu Dũng và Cộng sự.
Trụ sở : 15A/302 Minh Khai, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại : 04. 66556263 - 0942 477375.