Tools
Login
You are here: Trang chủ » KHÁM PHÁ » Phong thủy » Địa lý toàn thư (kỳ 96)
Chủ nhật, 24 Tháng 2 2019
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

Địa lý toàn thư (kỳ 96)

Email In PDF.

8- Tả Phụ tinh

Chính hình của Tả Phụ như chiếc khăn đội đầu, mặt trước cao mà mặt sau thấp. Duỗi dài tới eo lưng tựa Trượng, Cổ, phía sau lớn mà phía trước nhỏ giống như bướu lạc đà, phía dưới có hai Cước đi ngang, thường trôi dạt ở hai bên trái phải của Vũ Khúc. Vì sao Long của Tả Phụ lại ở gần Vũ Khúc? Vì chia dòng, tông mà thành quan hệ chú bác. Sau khi chia dòng sẽ hình thành hai Quý Long, đây là điểm khác biệt với các tinh tú khác. Hai bên mình Vũ Khúc ắt sẽ sinh ra Tả Phụ. Tả Phụ có hình dáng riêng của nó, dưới sơn phong vuông vức sẽ có hình dáng như cây búa dựng đứng. Đây là hình Tả Phụ của Vũ Khúc; nếu là Chân hình thì nó sẽ khác. Long hình chân chính sẽ có dáng của Quý Long, có dáng hình chiếc khăn, có Hoành Cước nhấp nhô đi tới. Nó có đỉnh cao và vai thấp hình tròn nơi chợt nhô lên giống như tổ mối trên núi. Từ đây có thể đoán định phía trước sẽ có Long nhập vào Viên; Long vào Viên thì cao quý nhất,  có thủy chảy qua trước Đông và Tây Hoa Môn. Ngoài thủy lưu, bốn phía đều có sơn phong trùng điệp. Những sơn này là Chấp Pháp tinh trước Viên. Chúng chia thành quân binh hai bên, Viên cục vuông vức thì gọi là Thái Vi, Viên cục có 4 cửa thì gọi là Thiên Thị. Hoa Cái và Tam Thai cùng hộ vệ trước sau, ở giữa có thủy lưu chảy ngang qua gọi là Ngự Câu. Nó bao ly thành Viên khúc chiết chảy qua giữa. Thiên Thị, Thái Vi mà thiếu mất cục thế hoàn toàn, dù có triều, nghênh cũng chưa hẳn là Chân hình. Tư thế biển lớn chào đón, hộ vệ tinh tú trông tựa mũi tên. Hoàng Hà chín khúc, mỗi khúc đều có Phụ Bật phân ra, làm những nơi nhập thủ.
Làm sao mới có thể nhận biết Tả Phụ? Chỉ cần quan sát mỗi một sơn phong mà Tả Phụ sinh ra, thấy hình thể sơn phong không hỗn tạp là được. Trên Thiên Môn có thể sinh ra Bảo Điện (nơi thủy lưu tới gọi là Thiên), Bảo Điện có thể tìm thấy Long lầu trong đó. Phải tìm được Trì Thủy trong Long lầu (trên đỉnh sơn phong có Trì Thủy), Thủy là sinh khí trên Long lầu, hai bên Trì Thủy giáp nhau mà ra, trong Trì Băng không phải là Địa. Địa chính là Phụ Bật, chỉ phân làm vô hình và hữu hình mà thôi Hữu hình là Tả Phụ chân thực. Nếu Long từ Thiên Môn mà ra thì đó là Chính Long, bằng không thì không phải là Chân hình. Thuận theo thứ tự là từ Tham Lang tới Phá Quân, nếu nơi có Long đi ngược thì nó sẽ mất đi thứ tự. Tìm kiếm nơi đứt đoạn của Long, ở hai bên của nơi đứt đoạn sẽ sinh ra Hộ sơn.
Nhất thiết phải tìm kiếm Long lột xác trong Cửu tinh, sau khi thấy nó rồi, lại cần tìm dấu vết của nó. Muốn nhận rõ hình tượng của Chân Long và Chân Tả Phụ, chỉ cần quan sát sự cao thấp của tinh phong tựa chiếc khăn đội đầu là được. Nếu Tả Phụ tự mình thành Long thì nó sẽ ẩn giấu hình tích. Nếu Long do Tam Cát hình thành, Tả Phụ sẽ tùy theo Long mạch mà biến đổi hình của nó. Tham Lang đa số có hình chữ Phẩm (   ), Vũ Khúc, Cự Môn đều tròn, vuông mà thành ba tòa tinh phong nối tiếp nhau. Từng tiết của Tam phong chuyển dịch theo thân, ở giữa có một phong là chính diện phong, giáp hai bên là Tả Phụ; nó lớn nhỏ hay tròn nhọn cần phân rõ. Long này từ núi cao mà  tới, ở trên cao có thể sinh phong. Nếu là Long Giáng Lầu, hạ Điện thì từng Tiết sẽ thay đổi dưới Lầu. Tham Lang Long lột xác dưới sẽ giống quả cầu, nơi nhọn có mang Cước tựa con rùa nổi trên mặt nước. Lộc Tồn lột xác tựa ngô công thoát tiết, hơi lộ đoản Cước ở bên mình. Văn Khúc tinh thì giống rắn bò. Long lột xác dưới Liêm Trinh thì sẽ có hình răng lược, từ trong răng lược có Long mạch đi ra. Dưới Phá Quân mà có Tham Lang tới thì trông có hình như tia chớp. Nếu Triền Hộ khá nhiều thì sẽ hình thành Cát Long, bằng không chỉ có thể xây dựng đền chùa mà thôi.

Sưu tầm - Tôn sư Phong thủy Triệu tiên sinh

(Còn nữa)


Văn phòng Luật sư Triệu Dũng và Cộng sự.
Trụ sở : 15A/302 Minh Khai, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại : 04. 66556263 - 0942 477375.